6 Tư thế Yoga giúp kiểm soát đau lưng vô cùng hiệu quả | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

6 Tư thế Yoga giúp kiểm soát đau lưng vô cùng hiệu quả

Các yếu tố dẫn đến việc đau lưng có thể do tăng áp lực công việc, thời gian ngồi lâu, nâng hoặc quá căng, tư thế xấu, căng thẳng , chấn thương hoặc các bệnh khác có thể góp phần vào điều này...

6-tu-the-yoga-giup-kiem-soat-dau-lung-vo-cung-hieu-qua

Ngày nay, đau lưng là một bệnh rất phổ biến. Các yếu tố dẫn đến việc đau lưng có thể do tăng áp lực công việc, thời gian ngồi lâu, nâng hoặc quá căng, tư thế xấu, căng thẳng , chấn thương hoặc các bệnh khác có thể góp phần vào điều này. Nguyên nhân gây đau lưng có thể khác nhau giữa những người khác nhau nhưng nếu không có nhiều bệnh lý nghiêm trọng liên quan, các biện pháp đơn giản có thể hữu ích.
Trọng tâm chính trong việc kiểm soát đau lưng là cung cấp sức mạnh và sự linh hoạt cần thiết cho các cơ và mô nâng đỡ lưng. Một khía cạnh quan trọng khác là thực hành các kỹ thuật quản lý căng thẳng có thể giữ căng thẳng. Stress có thể là tác nhân khiến các cơ bị căng cứng; do đó bắt đầu đau lưng. Có rất nhiều phương pháp để điều trị và kiểm soát đau lưn hiệu quả và Yoga là một trong số đó. Gãy cùng FITFOUND tìm hiểu làm thế nào mà Yoga có thể kiểm soát đau lưng hiệu quả nhé!

 Phần 1: Kiểm soát đau lưng bằng Yoga

Yoga là một trong những liệu pháp như vậy để kiểm soát cơn đau lưng có thể cung cấp cho bạn các bài tập kéo dài, linh hoạt và tăng cường hoặc các tư thế có thể rất hiệu quả trong việc giảm đau lưng.

Trong khi một số tư thế yoga dành cho đau lưng nói chung, một số tư thế rất cụ thể đối với tình trạng y tế của một người. Nếu bạn đang gặp phải một tình trạng y tế, hãy tìm tư vấn y tế trước khi bắt đầu với bất kỳ chương trình tập thể dục hoặc yoga. Để đảm bảo rằng các tư thế yoga và quản lý căng thẳng hoặc kỹ thuật thở được thực hiện một cách an toàn, nên làm theo lời khuyên của một chuyên gia yoga.

 Phần 2: Một số tư thế Yoga giúp giảm đau lưng

6 tư thế yoga dưới đây có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau lưng hiệu quả:

 1. Tư thế Cây Cầu (Bridge Pose) 


Bridge Pose giúp kéo dài và tăng cường cột sống và cơ lưng, giảm đau lưng.

Cách thực hiện:
 • Để thực hiện Bridge Pose đầu tiên hãy nằm ngửa và nếu được yêu cầu, hãy đặt một giá đỡ dưới vai.
 • Nâng đầu gối của bạn lên và giữ cho chúng uốn cong trong khi để hai chân nằm trên sàn với gót chân với nhau.
 • Tiếp theo, từ từ nâng phần xương chậu và ấn mạnh bàn chân xuống sàn.
 • Nâng mông lên khỏi sàn và đặt tay thẳng xuống dưới xương chậu. Giữ vị trí này trong vài giây và trở lại vị trí ban đầu.

 2. Tư thế Xả hơi (Pavanmuktasana) 


Pavanmuktasana giúp kéo dài toàn bộ lưng của bạn đặc biệt là lưng trên.

Cách thực hiện:
 • Nằm ngửa, hai tay và chân tự do duỗi ra. Đưa hai chân sát vào nhau.
 • Từ từ nâng hai chân thẳng lên và sau đó uốn cong chúng ở đầu gối để gập chúng hoàn toàn và đưa xuống chạm đầu gối vào ngực và ấn đùi vào bụng.
 • Sau đó, chắp hai bàn tay đan xen của bạn xung quanh chân gấp và ấn hai chân vào bụng của bạn.
 • Sau đó từ từ nâng cổ và cố gắng chạm đầu vào đầu gối gấp. Giữ vị trí này trong vài giây và trở lại vị trí ban đầu.

 3. Tư thế Rắn Hổ Mang (Cobra Pose)


 Bằng cách thực hiện Cobra Pose cơ thể bạn tạo thành một đường cong ở phía bên ngoài, giúp củng cố cột sống và ngăn ngừa đau lưng.

Cách thực hiện:
 • Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng và đặt hai tay dưới vai với lòng bàn tay chạm sàn.
 • Giữ khuỷu tay và bàn tay của bạn gần với cơ thể của bạn và ngón chân dang ra với phần trên của bàn chân chạm sàn.
 • Sau đó, ấn cơ thể và bàn tay của bạn trên sàn để duỗi thẳng cánh tay của bạn và nâng đầu và phần trên cơ thể của bạn trong khi giữ cho vai vững chắc. Giữ trong vài giây và trở lại vị trí ban đầu.

 4. Tư thế Con Châu Chấu (Locust Pose)


Locus Pose tăng cường sức mạnh cho cơ lưng dưới và cải thiện tính linh hoạt của cột sống.

Cách thực hiện:
 • Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng về phía sau và đặt hai tay bên cạnh hông với lòng bàn tay chạm sàn và đặt cằm xuống sàn. 
 • Từ từ nâng hai chân của bạn từ thắt lưng, không uốn cong đầu gối và duỗi các ngón chân ra ngoài. Giữ trong vài giây và sau đó trở lại vị trí ban đầu.

 5. Tư thế Con Mèo (Cat Pose)


Tư thế con Mèo giúp nới lỏng các cơ cột sống, cải thiện tính linh hoạt của cơ lưng và giúp giảm đau lưng.

Cách thực hiện:
 • Đạt được vị trí như của một con mèo; trên bốn chân của bạn. Giữ phần ngực và lưng của bạn ở trên nhưng song song với sàn nhà; hai tay giữ thẳng, đặt trên cổ tay và lòng bàn tay trên sàn nhà.
 • Tương tự, đùi song song với tay và đầu gối đặt trên sàn với hai chân gập về phía sau, song song với sàn.
 • Ban đầu, vẫn ở vị trí ban đầu với lưng cong tự nhiên khi nằm trên bốn chân của bạn.
 • Sau đó từ từ vòng lưng của bạn để tạo thành một đường cong lên, giống như một con mèo. Hít thở bình thường và trở lại vị trí ban đầu.

 6. Kéo dài lưng để giảm đau hiệu quả

Những cải thiện tính linh hoạt và kéo dài các cơ của cột sống; cải thiện lưu thông và rất hữu ích cho đau thần kinh tọa.

Cách thực hiện:
 • Đứng thẳng với gót chân với nhau. Đưa hai tay lên trên đầu và tham gia với tư cách 'Namaste posture' và sau đó khóa các ngón tay, lòng bàn tay hướng lên trên.
 • Đưa tay duỗi nhẹ nhàng theo hướng lên trên, đồng thời hít vào và thở ra tự do.
 • Tiếp theo, duy trì tư thế tay vươn ra, uốn cong về phía bên trái từ thắt lưng và trở về vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự bên phải.
 • Nằm ngửa, hai chân và tay tự do duỗi ra. Thư giãn bản thân và thở tự do. Giơ tay lên đầu; giữ chúng thẳng với các ngón tay hướng ra ngoài. Tương tự giữ chân của bạn thẳng và ngón chân hướng ra ngoài. Kéo căng nhẹ nhàng ra sau lưng bằng cách kéo tay theo hướng lên và chân theo hướng xuống. Giữ vị trí này trong vài giây và phát hành.
Trong khi thực hiện các tư thế yoga cho người đau lưng, điều quan trọng là tự do hít vào và thở ra. Do đau lưng, những tư thế này có thể khó thực hiện như được đưa ra trong các hình thức cổ điển. Đó là khuyến khích để bắt đầu từ từ và thực hiện bất cứ điều gì thoải mái mà không làm tổn thương lưng của bạn. Khi tình trạng lưng của bạn được cải thiện, bạn có thể từ từ tiến triển. Yoga là một cách sống và bạn càng luyện tập lâu, càng giàu những lợi ích.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444