7 cách giúp bạn dễ chịu hơn khi bạn bị cảm lạnh và không thể thở bằng mũi | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

7 cách giúp bạn dễ chịu hơn khi bạn bị cảm lạnh và không thể thở bằng mũi

Các bài tập này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và tăng cường khả năng miễn dịch để bạn tránh khỏi nhiều bệnh tật hơn..

7-cach-giup-ban-de-chiu-hon-khi-ban-bi-cam-lanh-va-khong-the-tho-bang-mui

Đây là mùa của những tiếng sụt sịt. Lạnh mũi, nghẹt hoặc chảy nước mũi, ngứa họng,.. tất cả những điều có thể bạn nghĩ bạn không nên luyện tập yoga, nhưng yoga thực sự có thể có những lợi ích chữa bệnh mà sẽ giúp bạn cảm thấy cơ thể tốt lên nhanh hơn.

Thực hành yoga khi bạn cảm thấy không khỏe thực sự có thể giúp bạn chống lại bệnh tật bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch . Chuỗi Yoga này bao gồm các tư thế được hỗ trợ, phục hồi đòi hỏi rất ít năng lượng. Một khi bạn thiết lập cho mình những đạo cụ phù hợp, bạn có thể thư giãn và để tư thế thực hiện công việc.

Những tư thế này sẽ giúp mở và kéo căng cơ liên sườn của bạn, hỗ trợ phổi, giúp thở dễ dàng hơn. Sự đảo ngược nhẹ nhàng, tư thế chân và vai được hỗ trợ, sẽ giúp cho máu và chất lỏng bạch huyết của bạn di chuyển để tự nhiên giúp cơ thể bạn tự chữa lành.
Hãy thử thực hành tại nhà các bài tập này vào lần tới khi bạn bị cảm do thời tiết nhé! Nào. Giowf hãy cùng FITFOUND xem thử xem làm thế nào mà Yoga có thể giúp chúng ta dễ chịu hơn khi bị cảm lạnh nhé!

 1. Supported Bridge Pose


Hãy trở lại và có khối của bạn bên cạnh bạn. Cong đầu gối, đưa hai chân sát hông và để hai bàn chân cách xa hông với các ngón chân hướng thẳng về phía trước. Nhấn bàn chân của bạn xuống thảm và nâng hông lên khỏi mặt đất. Đặt khối dưới xương sống của bạn để hỗ trợ hông của bạn. Khối này có ba độ cao khác nhau và có thể đi theo chiều dài hoặc chiều rộng theo chiều rộng bên dưới bạn. Hãy thử độ cao khác nhau để xem những gì phù hợp với bạn nhất.

Nếu bạn có một cột sống linh hoạt, chiều cao cao nhất có lẽ là tốt cho bạn. Nếu bạn cảm thấy cứng hoặc yếu, hãy ở lại với một trong những cấp độ thấp hơn. Một khi bạn có khối được đặt chắc chắn bên dưới bạn, nâng nhẹ ngực của bạn lên và bước vai của bạn dưới bạn để bạn không nằm trên cổ của bạn mà thay vào đó tựa lên vai của bạn. Bạn có thể đặt tay của bạn hoặc chỉ cần đặt cánh tay của bạn ở bên cạnh bạn.

Giữ ánh mắt của bạn trên trần nhà và chống lại sự thôi thúc di chuyển đầu của bạn trong suốt thời gian của tư thế. Hít thở ít nhất 10 lần ở đây và khi bạn sẵn sàng ra ngoài, đẩy xuống bằng hai chân và nâng hông ra khỏi khối. Nhẹ nhàng trượt khối ra từ bên dưới bạn và hạ hông xuống sàn. Bạn có thể để đầu gối của bạn ngã về phía nhau, đặt tay lên bụng và hít thở sâu ở đây trước khi tiếp tục.

 2. Supported Shoulderstand


Lặp lại các hướng dẫn từ phần đầu tiên của Bridge Pose được hỗ trợ. Khi bạn đã nhận được sự hỗ trợ an toàn trên khối, hãy bước lên vai bạn, xoay vai bên dưới bạn mà không kéo vai bạn ra khỏi tai. Đặt bàn chân trái của bạn tập trung vào tấm thảm (hướng về đường giữa của bạn) và nâng chân phải của bạn thẳng lên không trung để nó vuông góc với sàn nhà. Nếu bạn có gân guốc chật, bạn có thể uốn cong nhẹ ở chân trên. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy hoàn toàn cân bằng trên khối bên dưới bạn và sau đó từ từ nâng chân trái của bạn lên để gặp bên phải. Cảm thấy ngực của bạn được nâng lên và phồng lên và đảm bảo rằng bạn không đặt trọng lượng của tư thế lên cổ và. Hít thở tối thiểu 5 đến 10 lần, thở chậm ở đây, sau đó cẩn thận hạ một chân xuống một lúc để trở về Tư thế cầu được hỗ trợ. Để thoát hoàn toàn, đẩy chân bạn xuống, nâng hông của bạn lên và trượt khối ra từ bên dưới bạn. Nghỉ ngơi trên lưng của bạn trong một phút ở đây.

 3. Supta Matsyendrasana


Nằm ngửa từ tư thế trước đó, kéo đầu gối của bạn vào ngực và đá một chút sang bên. Sau một vài tảng đá, hãy để cả hai đầu gối rơi sang bên trái cùng một lúc. Làm hết sức để xếp đầu gối của bạn. Đặt bàn tay trái của bạn trên đầu gối phải của bạn và vươn cánh tay phải của bạn ra cao ngang vai, với lòng bàn tay phải hướng lên trần nhà. Giữ cổ của bạn trung tính với ánh mắt của bạn trên trần nhà nhưng hãy nhắm mắt lại. Vòng xoắn này sẽ giúp kéo căng các cơ liên sườn của bạn, chạy giữa và xung quanh phổi, vì vậy hãy tập thở sâu hơn khi bạn ở đây. Sau một vài nhịp thở, cẩn thận nâng đầu gối của bạn lên và chuyển sang bên thứ hai.

 4. Supported Supta Virasana


Bạn có thể sử dụng hai khối, một miếng đệm hoặc một vài chiếc gối cho tư thế được hỗ trợ này. Mục tiêu là để ngực được nâng lên và mở ra và để bạn cảm thấy không bị căng ở cổ, vai hoặc lưng trên. Đặt một chồng gối (hoặc một cái đệm) phía sau bạn trên tấm thảm của bạn; Những chiếc gối nên chạy dọc theo chiều dài cột sống của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một khẩu súng lục, hãy hỗ trợ phía trên cùng với một khối để đầu của bạn cao hơn hông của bạn. Nếu bạn đang sử dụng gối tạo ra một vị trí bắt chước một slide, hãy đặt bên cao hơn nơi đầu của bạn sẽ được đặt.

Lùi hông của bạn ngay đến mép dưới của gối hoặc đệm và nằm ngửa với đầu của bạn ở điểm cao nhất. Cong đầu gối của bạn và kéo gót chân lên đến hông. Nhẹ nhàng mở đầu gối ra hai bên của tấm thảm của bạn và thoải mái chống đầu gối bằng gối hoặc chăn để bạn không cảm thấy quá sức kéo vào đùi trong của bạn. Cho phép cánh tay của bạn nghỉ ngơi sang hai bên và xoay lòng bàn tay hướng lên trần nhà.

Nhắm mắt và nghỉ ngơi ở đây trong vài phút. Cảm thấy hơi thở của bạn di chuyển vào ngực trên và trái tim của bạn. Xem nếu bạn có thể sâu và làm chậm nhịp thở của bạn và tất nhiên cảm thấy thoải mái để thở bằng miệng nếu mũi của bạn bị nghẹt. Để ra ngoài, từ từ nhấc đầu gối của bạn về phía nhau và sau đó lăn qua bên phải của bạn, hoàn toàn rời khỏi gối hoặc cài đặt tăng cường. Nghỉ ngơi bên phải của bạn trong một vài hơi thở trước khi đến một vị trí ngồi.

 5. Downward-Facing Dog


Di chuyển tất cả các đạo cụ của bạn ra khỏi thảm của bạn và đến tay và đầu gối của bạn. Đi bộ bàn tay của bạn in một bàn tay đầy đủ về phía trước của vị trí tay và đầu gối của bạn. Đặt hai bàn tay của bạn cách nhau một khoảng cách, các nếp gấp của cổ tay song song với cạnh trước của tấm thảm của bạn, trải rộng các ngón tay ra xa và hạ xuống đều với toàn bộ mỗi bàn tay. Nếu bạn biết bạn đang bị bó chặt trong vai, hãy đưa tay hơi rộng ra sau đó cách vai và xoay tay ra một chút về phía mép của tấm thảm. Nhón các ngón chân của bạn ở phía sau và đẩy xuống một cách vững chắc bằng cả hai tay, nâng hông lên và trở lại.

Dành một chút thời gian ở đây để đạp chân, uốn cong một đầu gối khi bạn duỗi gót chân đối diện xuống sàn. Quay đi quay lại cho đến khi bắp chân của bạn cảm thấy cởi mở hơn một chút. Nếu bạn có gân guốc chật, hãy đảm bảo giữ một uốn cong ở cả hai đầu gối. Nếu bạn cảm thấy mở ở chân, bạn có thể bắt đầu duỗi thẳng chân và tập gót chân hướng xuống sàn. Đừng lo lắng nếu gót chân của bạn không chạm hoặc thậm chí đến gần chạm sàn; điều đó không thành vấn đề. Đưa mắt nhìn về phía bàn chân của bạn và đảm bảo hai bàn chân cách nhau ngang hông và các cạnh trong của bàn chân song song với nhau. Ở đây trong 5 đến 10 nhịp thở, sau đó thả ra xuống tay và đầu gối của bạn.

 6. Supported Star Pose with a Side Stretch


Hãy đến một vị trí ngồi trên tấm thảm của bạn. Vẽ các cạnh bên trong của bàn chân của bạn với nhau và đưa chân ra một chút trước mặt bạn để chân bạn có hình dạng của một viên kim cương. Đặt khối trên bàn chân của bạn và vòng cột sống của bạn về phía trước để trán của bạn nằm trên khối. Tùy thuộc vào tính linh hoạt của bạn, bạn có thể điều chỉnh chiều cao của khối. Nghỉ ngơi ở đây trong một vài nhịp thở, sau đó từ từ ngẩng đầu lên và nếu 12 giờ ngay trước mặt bạn, hãy nhấc và chuyển thân mình về phía 2 giờ và xem liệu bạn có thể đưa tay ra theo hướng đó không. Bò ngón tay trái của bạn ra và hít một vài hơi thở sâu vào lồng xương sườn trái của bạn. Nhẹ nhàng nhấc lên một chút và đi về phía trước 10 giờ và lặp lại ở phía thứ hai.

 7. Legs-Up-The-Wall Pose


Di chuyển tấm thảm của bạn đến một bức tường. Xếp hàng cạnh ngắn của tấm thảm của bạn vào tường. Ngồi sang một bên trên tấm thảm của bạn với hông trái chạm vào tường và cẩn thận dựa vào lưng, vung chân lên tường. Ngọ nguậy gần tường nhất có thể mà không kéo dài gân kheo của bạn. Đặt tay lên bụng hoặc ra hai bên trong tư thế mục tiêu. Nếu bạn muốn có thêm một chút đảo ngược ở đây, hãy gập đầu gối và đặt bàn chân bằng phẳng trên tường, nâng hông lên và trượt khối dưới xương cùng của bạn (hình tam giác xương ở đáy cột sống). Hãy chắc chắn rằng ngực của bạn cảm thấy được nâng lên giống như cách mà nó đã làm trong Cầu được hỗ trợ và Giá đỡ được hỗ trợ. Bạn có thể phải ngọ nguậy lại gần bức tường một lần nữa.

Đưa sự chú ý của bạn trở lại hơi thở của bạn và giữ nguyên tư thế trong tối thiểu 10 hơi thở. Nếu cảm thấy thoải mái, bạn có thể ở lại trong 5 phút. Để đi ra, uốn cong đầu gối của bạn, nâng hông của bạn lên, và đưa khối ra từ bên dưới bạn. Cuộn lên phía bên phải của bạn và nghỉ ngơi ở đây trong một vài hơi thở.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444