8 Mẹo để có những bức hình yoga ấn tượng dịp nghỉ lễ | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

8 Mẹo để có những bức hình yoga ấn tượng dịp nghỉ lễ

Những mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn có những bức hình cùng khoảnh khắc tuyệt vời với yoga vào dịp lễ này..

8-meo-de-co-nhung-buc-hinh-yoga-an-tuong-dip-nghi-le

Ngày nay những bức hình chụp asana tràn ngập mọi nơi. Hãy thử tìm kiếm từ khóa #yoga trên Facebook, Instagram và bạn sẽ tìm thấy cả triệu hình ảnh, không bao gồm ảnh chụp từ những hashtag có liên quan.

Nếu các bạn theo dõi mọt yogi nào đó trên Instagram, bạn sẽ thấy rằng họ hay đăng trung bình một ảnh chụp yoga một tuần và thậm chíu nhều hơn. Họ chia sẻ những bức hình này bởi vì nó là cách tuyệt vời để ghi hình nhanh những bài tập trên hành trình yoga, chưa kể đến đó là cách làm hài hước của họ khi hòa trộn những thứ yêu thích: yoga, du lịch đây đó, chụp ảnh và viết lách.

Đối với một người yêu thích yoga, các hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, tính cách, và chia sẻ tiềm năng giá trị của bạn tới cộng đồng. Và đương nhiên để tạo được những bức hình đẹp gây chú ý, đặc biệt là kỳ nghỉ lễ này thì bạn cũng cần biết một số lưu ý và mẹo sau. Cùng FITFOUND tìm hiểu nhé các tình yêu ơi!

 1. Hãy thả mình theo tư thế


Cho dù tư thế có buồn cười và khó coi tới đâu. Có thể bạn chụp hình ở những nơi đông người như bãi biển hay dọc các con phố, sẽ có nhiều con mắt tò mò săm soi và họ muốn ngăn cản bạn. Nhưng trên hết, hãy cứ tập trung và thả mình vào động tác. Có thể bạn sẽ thấy rất khó khăn để làm như vậy nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra, việc này giúp bạn rèn luyện độ tập trung và không sợ hãi nữa vì dù gì những người đó bạn cũng có gặp lại đâu mà lo.

 2. Cam kết 120% vào tư thế


Có thể bạn sẽ không hiểu được câu nói trên cho tới gần đây và tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt trước và sau:

Ví dụ: như bức hình trên, dù khác nhau cực kì nhỏ, nhưng điểm mấu chốt là chiếc máy camera với từng tích tắc của tư thế. Vì vậy hãy tập trung vào tư thế để chộp được những khoảnh khắc cực so deep và biểu cảm của tư thế.

Chú ý vào nơi bạn nhìn vào, khuôn mặt nên thả lỏng nhẹ nhàng và kéo giãn các phần cơ thể. Và nếu được hãy cố gắng hài hòa nhịp thở cùng với tư thế.

 3. Hãy trung thực với chính mình


An toàn, an toàn và an toàn. Tôi không thể không nhấn mạnh điều này. Bạn cần phải biết và tôn trọng giới hạn của mình trong suốt bài tập asana, hãy thành thực với chính mình và đừng liều mạng chỉ để có một bức ảnh để đời.

Nếu bạn đang nỗ lực thực hiện các tư thế phức tạp và sâu hơn như Hanumanasana hoặc Urdhva Dhanurasana, tôi khuyến khích mọi người nên làm ấm cơ thể trong bước chuẩn bị trước khi vào asana.

 4. Chọn phông nền ấn tượng


Một nền trắng rất tuyệt vời cho các bức hình vào file thông tin cá nhân, nhưng bạn cũng nên đa dạng phông nền để làm bức hình của mình thêm điểm mới lạ.

 5. Xem xét lại tư thế của mình


Asana khó nhất không nhất định hứa hẹn mang lại bức hình đẹp nhất. Hãy xem xét lại những điều bạn muốn truyền tải qua bức ảnh và cách asana sẽ kết hợp truyền tải thông điệp với backdrop. Phụ thuộc vào backdrop, bạn có thể muốn chọn một tư thế mà choán nhiều chỗ cũng như không gian trong khung hình (giống như tư thế Vũ công) hoặc có lẽ các tư thế ngồi như Padmasana phù hợp hơn.

Một số tư thế được yêu thích như: Tư thế bánh xe,  tư thế con hổ, xoạc ngang, tư thế hoa sen,..

 6. Tận dụng ánh sáng


Nếu bạn đang chụp ngoài trời, mục đích là chụp hình cùng những tia nắng trời. Tuy nhiên trong những ngày âm u hoặc sương mù nhiều hơn thì việc tận dụng ánh sáng có vẻ không khả thi. Vì vậy cần ý thức được hướng ánh sáng và bóng đổ khi ta thực hiện các tư thế.

Như nhiều người vẫn biết bình minh và hoàng hôn đều mang lại những khung nền đẹp tuyệt diệu. Nếu bạn chụp trong nhà và có một số thiết bị chiếu – tản sáng chuyên nghiệp thì kết quả còn hơn cả mong đợi.

 7. Chỉnh sửa dễ dàng


Nếu mọi thứ đều suôn sẻ với ánh sáng thì bạn không cần phải chỉnh sửa ảnh quá nhiều. Không nhiều người có kinh nghiệm với các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao như Photoshop. Thế nên bạn có thể sử dụng app Snapseed, hay qua Instagram trên điện thoại.

Khi chỉnh ảnh, bạn nên:
– Kiểm tra xem có thứ gì cần cắt bỏ
– Kéo giãn bức hình
– Chỉnh sửa độ sáng, mức tương phản, độ bão hòa và độ chói một chút,..

Kiểm tra điểm khác biệt giữa ảnh chưa chỉnh và ảnh đã chỉnh – để biết cí nên cắt một số khoảng thừa của tư thế, tăng độ sáng và độ tương phản, đồng thời chỉnh độ chói lên một chút không.

 8. Hãy tận hưởng niềm vui


Đừng tự đánh giá khắt khe mình quá nhiều. Bỏ qua những câu bình luận như “đáng lẽ ra chân tôi nên thẳng hơn”, “mắt nên nhắm lại”, “trông không tự nhiên lắm”…

Điều quan trọng là niềm vui và cũng đừng ép mình quá nhiều khi chụp hình? Nếu không vì như vậy thì bạn chụp hình để làm gì. Hãy tận hưởng những bức hình cùng khoảnh khắc tuyệt vời với yoga vào dịp lễ này nhé các bạn. FITFOUND YOGA hy vọng những mẹo trên có thể giúp các bạn thực hiện các asana tự tin, thoải mái, ấn tượng nhất.

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444