Bài tập Yoga giúp tăng cường thị lực, bảo vệ đôi mắt cho bạn | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Bài tập Yoga giúp tăng cường thị lực, bảo vệ đôi mắt cho bạn

Thường xuyên làm việc với máy tính có thể khiến thị lực suy yếu, dẫn đến các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị… Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên thường xuyên thực hiện những bài tập yoga cực đơn giản sau để bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh.

bai-tap-yoga-giup-tang-cuong-thi-luc-bao-ve-doi-mat-cho-ban

Cả ngày vùi đầu vào máy tính để học tập và làm việc có thể gây ra tình trạng đau, mỏi mắt, khô mắt… Về lâu dài, thị lực sẽ dần suy giảm dẫn đễn cận thị. Chính vì vậy, đôi mắt cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn và luyện tập mỗi ngày để tăng cường thị lực, ngăn ngừa các bệnh mắt.

Nếu bạn đã có vấn đề về mắt khi bắt đầu các bài tập này, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện thị lực rõ rệt chỉ sau một vài tháng. Sự căng thẳng của mắt được tạo ra từ sự gia tăng các xung động thần kinh trong cơ mắt. gia tăng các xung thần kinh này di chuyển dọc theo dây thần kinh thị giác và dội não, gây ra một cảm giác chung của căng thẳng và lo lắng. Các bài tập mắt sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong các cơ mắt, cũng như làm giảm căng thẳng chung.

Lưu ý:  Khi thực hành các bài tập mắt hãy giữ cho đôi mắt mở và không di chuyển đầu, trừ khi các hướng dẫn của từng động tác cần chuyển động. Luôn lưu ý chỉnh tư thế đúng: cột sống thẳng, cơ thể thư giãn, đầu thẳng. Toàn bộ cơ thể không chuyển động, ngoại trừ đôi mắt.

Dưới đây là những bài tập yoga cơ bản giúp ngăn ngừa cận thị, bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh. Cùng FITFOUND tìm hểu nhé!

 * Những bài tập yoga giúp tăng cường thị lực

 1. Bài tập yoga với lòng bàn tay


Sử dụng lòng bàn tay úp lên đôi mắt, hãy xoa tay nhau tạo nhiệt trước khi  thực hiện để giúp tạo ra một số năng lượng làm ấm đôi mắt. Bài tập này giúp cải thiện và tăng cường tầm nhìn được gọi là palming. Bạn không cần phải tác động lực lên mắt, cách này sẽ giúp chữa lành và nuôi dưỡng mắt, giảm đi sự căng thẳng cho đôi mắt.

 2. Bài tập yoga cho mắt thư giãn sâu


Bài tập này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhắm mắt lại thật chặt hết mức có thể, nheo mắt và giữ trong vài giây rồi thả lỏng. Thường xuyên thực hiện bài tập này sẽ giúp các cơ mắt thư giãn sâu, giảm bớt căng thẳng cho mắt.

Bên cạnh đó, cứ mỗi phút bạn thực hiện chớp mắt 10-15 lần. Cách này sẽ giúp tránh khô mắt cũng như tống khứ bụi bẩn ra ngoài.

3. Bài tập thay đổi tầm nhìn cho mắtĐây là bài tập thay đổi-tầm nhìn. Trong khi làm việc đó bạn luân phiên thay đổi tầm nhìn của bạn từ điểm gần rồi ra xa nhiều lần.

Bạn ngồi trên ghế hoặc đứng trước một bức tường trống, đặt ngón cái (hoặc một cây bút chì, hay đồ vật gì đó) cách mặt 25cm và tập trung vào đó. Sau đó, bắt đầu di chuyển nó đi và cố định ở khoảng cách cách xa từ 1,5 đến 3 mét trong vòng 10-15 giây. Cuối cùng bạn tiếp tục thay đổi tầm nhìn bằng cách nhìn vào vật thể cách bạn từ 3-6 mét trong vòng 10-15 giây.
Lặp lại nhiều lần, chớp mắt, nhắm mắt lại nghỉ ngơi. Thực hiện bài tập này khoảng 5 lần để ngăn ngừa các bệnh về mắt.

 4. Bài tập yoga cho mắt phải và trái


Hãy giữ một cây bút và để ngang tầm mắt của bạn, đưa tay sang phải và trái, đông thời di chuyển con ngươi nhìn theo, hãy lưu ý bạn phải nhìn thấy rõ ràng cây bút khi chuyển mắt sang bên phải và bên trái, mà không căng mắt. Giữ các ngón tay ngang tầm mắt, và chỉ di chuyển mắt, nhìn sang bên phải tại thời điểm lựa chọn của bạn, sau đó sang bên trái. Lặp lại bốn lần. Chớp mắt nhiều lần, sau đó nhắm mắt lại và nghỉ ngơi.

  5. Bài tập yoga cho mắt lên và xuống


Nâng cao đôi mắt và nhìn vào một điểm nhỏ mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mà không căng thẳng,không cau mày, không di chuyển đầu. Trong khi làm điều này bạn đang tập thể dục cho  đôi mắt của bạn. Tiếp theo, hạ thấp đôi mắt của bạn để tìm một điểm nhỏ trên sàn mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng khi liếc xuống. Hãy nhìn vào nó mỗi khi bạn hạ thấp đôi mắt của bạn. Giữ nhịp thở bình thường. Di chuyển đôi mắt của bạn lên cao hết sức bạn có thể, và sau đó xuống thấp hết mức mà bạn có thể. Lặp lại bốn lần. Sau đó, chớp mắt nhanh một vài lần để thư giãn các cơ mắt.

 6. Bài tập yoga cho mắt xoay


Bài tập này không nên áp dụng cho đến sau ba hoặc bốn ngày khi bạn đã bắt đầu các bài tập mắt ở trên. Từ từ xoay con ngươi theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng như sau: Hạ mắt nhìn xuống sàn nhà, sau đó từ từ di chuyển mắt sang bên trái, cao hơn và cao hơn cho đến khi bạn nhìn thấy trần nhà. Bây giờ tiếp tục lượn vòng bên phải, thấp hơn và hạ thấp xuống, cho đến khi bạn nhìn thấy sàn nhà một lần nữa. Làm điều này từ từ, làm cho một vòng tròn đầy đủ tầm nhìn. Sau đó, nhắm mắt lại và nghỉ ngơi. Sau đó lặp lại các hành động cùng chiều kim đồng hồ. Làm điều này năm lần sau đó nháy mắt ít nhất năm giây.

  7. Bài tập yoga cho mắt nhìn vào 1 điểm


Chọn một điểm bạn có thể nhìn thấy từ góc mắt phải khi hướng mắt lên, và một điểm khác mà bạn có thể nhìn thấy từ góc trái của đôi mắt của bạn khi hướng mắt xuống.
Lưu ý tư thế: thẳng cột sống, đầu thẳng và bất động. Nhìn vào điểm đã lựa chọn, sau đó đến một trong góc bên trái xuống. Lặp lại bốn lần. Chớp mắt nhiều lần, nhắm mắt và nghỉ ngơi.
Sau đó, làm bài tập tương tự ngược lại, lần đầu tiên nhìn từ góc mắt trái hướng lên, sau đó đến góc phải xuống. Lặp lại bốn lần. Chớp mắt nhiều lần, nhắm mắt và nghỉ ngơi.

Trên đây là những bài tập yoga giúp tăng cường thị lực mà bạn nên thường xuyên thực hiện mỗi ngày để ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về mắt. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444