Cách mà yoga có thể giúp bạn giải phóng cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Cách mà yoga có thể giúp bạn giải phóng cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi

chuỗi các tư thế này không chỉ khiến cơ thể bạn dễ chịu, sảng khoái hinw mà còn mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống..

cach-ma-yoga-co-the-giup-ban-giai-phong-co-the-sau-mot-ngay-lam-viec-met-moi

Kết thúc một ngày làm việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, uể oải. Vậy làm thế nào để có thể giải tỏa được những áp lực, cũng như giải phóng được cơ thể? Có rất nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể áp dụng, và Yoga là một trong số đó. Hãy cùng FITFOUND tìm hiểu cách mà Yoga đánh tan mệt mỏi nhé!

Thực hiện toàn bộ chuỗi hai lần ở mỗi bên của cơ thể. Trong vòng đầu tiên, tập trung vào các tư thế với hình thức phù hợp, và giữ nguyên tư thế cho đến khi bạn thực sự cảm thấy cơ bắp của mình tham gia. Sau đó, lần thứ hai xung quanh, đồng bộ từng chuyển động với hơi thở của bạn (hít vào-di chuyển, thở ra-di chuyển). Đây là chuỗi các tư thế Yoga có thể giúp bạn giải phóng cơ thể, tạo sự thỏai mái cho người tập:

 1. Tư thế Chó Úp Mặt (Downward Dog)


Bắt đầu dòng chảy của bạn trong tư thế chó hướng xuống. Đặt tay lên tấm thảm của bạn, cách nhau một khoảng cách. Đặt bàn chân vững chắc trên mặt đất, tạo thành hình chữ V với cơ thể của bạn. Mang gót chân của bạn càng gần mặt đất càng tốt.

 2. Tư thế Chiến Binh II (Warrior II)


Từ tư thế chó úp mặt, nhấc chân phải lên và bước qua cánh tay của bạn, đặt chân vào giữa hai lòng bàn tay. Xoay bàn chân trái của bạn ra một góc 90 độ trong khi giữ các ngón chân phải hướng về phía trước. Khi hít vào, giữ cho đầu gối phải cong và mở ra tư thế chiến binh II. Duỗi hai tay dài và thẳng, vươn xa nhau.

 3. Tư thế Tam Giác (Triangle)


Từ tư thế Chiến binh II, từ từ bắt đầu duỗi thẳng chân phải, đồng thời giữ hai chân ở cùng một vị trí. Di chuyển hông trái về phía sau khi ngón tay phải của bạn vươn tới và xuống, đi vào tư thế tam giác.

 4. Tư thế nửa Mặt Trăng (Balancing Half-Moon)


Từ tư thế tam giác, nhìn xuống ngón chân phải trên mặt đất và bắt đầu uốn cong nhẹ ở đầu gối phải. Sau đó, ngón tay phải khoảng sáu inch ở phía trước bàn chân của bạn để giúp bạn ổn định cơ thể và nâng chân sau lên không trung trong khi giữ cho hông mở. Đây là một  tư thế nửa mặt trăng cân bằng.

 5. Tư thế Chiến Binh Hòa Bình (Peaceful Warrior)


Tiếp theo, từ từ bắt đầu hạ chân trái xuống đất và vươn cánh tay lên và lùi ra sau cơ thể bạn trong tư thế Chiến binh hòa bình. Bạn cũng có thể lựa chọn quấn cánh tay phải quanh cơ thể và ấn tay vào hông, để có một biến thể khác trong tư thế.

 6. Tư thế Xoắn thấp (Low-Lunge Twist)


Khi bạn thở ra, đưa tay xuống thảm và đặt chúng ở hai bên chân phải của bạn, để đi vào một bước nhảy thấp . Khi hít vào, giữ cho bàn tay trái của bạn được đặt khi bạn vặn từ ngực, vươn cánh tay phải và đưa ngón tay hướng lên trời.
Lưu ý: Những người mắc bệnh đau đầu gối hoặc vai không nên tập tư thế này.

 7. Tư thế Ván Bên (Side-Plank Variation)


Tư thế này yêu cầu bạn phải có một đôi tay thật cứng cáp và chắc khỏe. Toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ đè lên cánh tay của bạn. Để hạn chế trọng lượng lên cánh tay của mình, bạn cần phải gồng bụng hết sức và hóp mông lại. Phần hông dưới và phần đùi của bạn phải thật căng để bạn có thể hoàn thành bài tập này.
Từ xoắn thấp, ổn định cơ thể bằng cách sử dụng lõi của bạn và lăn vào mép ngoài của bàn chân trái. Để thêm một thử thách, hãy nhấc chân phải của bạn thẳng hàng với bên trái, và thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách nắm lấy bàn chân phải của bạn bằng tay phải của bạn, và duỗi thẳng lên trời.

 8. Tư thế Rockstar


Từ ván bên, nâng chân phải và xoay ngực hướng lên trời, đặt chân phải sang phải, song song với đầu gối trái. Giữ thăng bằng trên cánh tay trái, với cánh tay phải duỗi ra phía sau bạn, và nâng ngực lên để kết thúc trong tư thế rockstar.

Những chuỗi tư thế yoga trên còn giúp bạn có được sự tự tin, một vòng eo đẹp, một dáng đứng hoàn hảo. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết của chúng tôi đã phần nào mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luôn có những phút giây thoải mái và yêu đời!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444