Gợi ý một số bài tập Yoga đánh thức buổi sáng tràn đầy năng lượng | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Gợi ý một số bài tập Yoga đánh thức buổi sáng tràn đầy năng lượng

Đây là các bài tập hoàn hảo để đánh thức buổi sáng sau một giấc ngủ dài. Những động tác đơn giản này giúp bạn tìm thấy sự cân bằng, ổn định và linh hoạt.

goi-y-mot-so-bai-tap-yoga-danh-thuc-buoi-sang-tran-day-nang-luong

Buổi sáng thức dậy cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, lười biếng, không có chút động lực nào để rời khỏi chiếc giường thân yêu. Vậy thì các bài tập Yoga này là dành cho bạn, đây là các bài tập hoàn hảo để đánh thức buổi sáng sau một giấc ngủ dài. Những động tác đơn giản này giúp bạn tìm thấy sự cân bằng, ổn định và linh hoạt. Hãy cùng FIITFOUND thực hiện bài tập yoga nhẹ nhàng đánh thức buổi sáng dưới đây nhé!

 1. Standing Cat Stretch


Động tác này là một cách tuyệt vời để duỗi lưng dưới. Để làm cho việc di chuyển trở nên tuyệt vời hơn nữa, hãy kéo cơ bụng của bạn vào trong khi bạn vòng lưng lên phía trần nhà.

Hạ người ngồi xổm với hai tay đặt lên đùi, lưng cong. Thở ra và kéo bụng vào và vòng lưng ra phía sau hướng lên trần nhà. Hít vào và hạ thấp trở lại để bắt đầu, lặp lại 15 lần.

 2. Sun Salutation


Bài tập hoàn hảo để giúp bạn lưu thông máu, đưa không khí vào phổi và cảm nhận cơ thể bạn. Bạn cũng sẽ kéo dài tất cả các cơ chính, ngực, gân guốc, cánh tay và nhiều hơn nữa.

 3. Hanging Back Stretch

Đây là một bài tập tuyệt vời để duỗi thẳng lưng và cổ, cả hai khu vực bị bó chặt trong một ngày dài trên máy tính. Nếu bạn đang làm điều này vào buổi sáng, bạn có thể cần bắt đầu chậm với hai tay đặt lên đùi, nhẹ nhàng để lưng và gân guốc dễ dàng kéo dài.

Đưa hai cánh tay lên cao, sau đó thở ra và hạ xuống về phía trước, uốn cong đầu gối nếu bạn cần. Giữ hai khuỷu tay, từ từ cho phép lưng của bạn thả ra và duỗi ra. Hãy thử và duỗi thẳng chân một chút nếu bạn có thể kéo dài gân kheo. Giữ trong 5-8 nhịp thở.

 4. Warrior I


Chiến binh I là bài tập hoàn hảo để kéo căng ngực, cánh tay và các động tác gập hông. Đó cũng là một động tác cân bằng tuyệt vời, làm việc tất cả các cơ ổn định ở phần dưới cơ thể.

Bước về phía trước với chân phải thành một bước nhảy, giữ thẳng chân sau và các ngón chân trái chỉ ra khoảng 45 độ. Giữ đầu gối bên phải ngay phía trên mắt cá chân và hông vuông về phía trước. Đưa cánh tay lên trên đầu và nhìn lên khi bạn trượt vai xuống và ra khỏi tai. Kéo căng và giữ trong 3-5 nhịp thở.

 5. Warrior II


Từ Chiến binh I, xoay cơ thể sang trái trong khi đưa cánh tay xuống phía trước và phía sau, song song với sàn nhà. Nhìn ra bàn tay phải trong khi giữ cho đầu gối trước cong và vai thư giãn. Vươn qua đầu ngón tay, thả lỏng vai và giữ trong 3-5 nhịp thở.

 6. Modified Triangle – Right Side


Từ Chiến binh II, đưa cánh tay phải xuống và đặt cẳng tay lên đùi phải. Đưa tay trái thẳng lên trời, các ngón tay xòe và cánh tay trực tiếp qua vai. Nhìn lên bàn tay trái và giữ 3-5 nhịp thở.

 7. Spine Twist


Bây giờ là lúc để duỗi lưng và cho bản thân một chút thời gian để thư giãn và thở.

Trong khi nằm ngửa trên thảm, uốn cong chân phải và đặt chân phải lên đầu gối trái. Từ từ vặn sang trái trong khi đưa tay phải thẳng ra sàn, tay trái nhẹ nhàng ấn vào đầu gối phải. Thư giãn vào căng và cảm nhận nó ở lưng dưới và hông. Giữ trong 15-30 giây và lặp lại ở phía bên kia.

 8. Corpse Pose


Đây là động thái bạn thực sự không thể bỏ qua. Vào buổi sáng, nó cho bạn thời gian để thở và thư giãn trước khi đối mặt với một ngày dài. Vào ban đêm, nó cho bạn thời gian để thư giãn trước khi đi ngủ.
Nằm ngửa, hai chân và tay thả lỏng. Nhắm mắt và thư giãn mỗi khi bạn hít thở sâu.

Trên đây là các bài tập vô cùng đơn giản nhưng đem lại cho bạn hiệu quả cực tốt, đánh thức sự linh hoạt, tươi tỉnh trong bạn để sẵn sàng đón nhận một ngày mới đầy năng lượng. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444