Hướng dẫn cách để ngã người ra sau xuống tư thế Yoga Wheel Pose an toàn | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Hướng dẫn cách để ngã người ra sau xuống tư thế Yoga Wheel Pose an toàn

Tư thế Yoga này được xem là một tư thế khó, dễ gây tổn thương phần lưng, cổ, và đầu gối, đòi hỏi phải tập luyện nhẫn nại và có kỹ thuật phù hợp.

how-to-drop-back-into-wheel-pose

Tư thế Yoga Wheel Pose (Tư thế Bánh Xe) là tư thế không chỉ giúp bạn thư giãn cơ lưng sau nhiều tiếng ngồi làm việc liên tục, mà còn tác động đến vùng cơ bụng, giúp cơ phát triển, đốt mỡ thừa hiệu quả tăng độ dẻo dai, rắn chắc!

Tuy nhiên, Tư thế Yoga này được xem là một tư thế khó, dễ gây tổn thương phần lưng, cổ, và đầu gối, đòi hỏi phải tập luyện nhẫn nại và có kỹ thuật phù hợp. Vậy làm thế nào để ngã người về sau xuống tư thế Yoga? Làm thế nào để luyện tập Wheel Pose an toàn? Chúng ta hãy cùng FITFOUND tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 Phần 1: Thực hành các tư thế Yoga khởi động

 1. Tư thế Anh Hùng (Hero Pose)


Lợi ích: Tư thế này là một bài khởi động để hỗ trợ phần thân sau và bảo vệ phần thân dưới, cột sống

Cách thực hiện:
 • Quỳ xuống sàn, hai đầu gối hở nhau bằng chiều rộng của hai bắp đùi và hai bắp vế song song.
 • Đặt hai bàn tay lên lưng hai bắp vế sát với đầu gối, hai lòng bàn tay úp xuống.
 • Thư giãn hai vai và phần thân trên đồng thời giữ cho xương sống thẳng đứng và rướn cao.
 • Hướng đỉnh đầu thẳng lên trần nhà và nhìn thẳng ra phía trước.
 • Giữ tư thế từ 30 giây đến 1 phút.

 2. Tư thế Đứa Trẻ (Child Pose)


Lợi ích: Sau tư thế Yoga Wheel Pose bạn có thể thực hiện hiện tư thế Child Pose để thư giãn vùng cột sống, giúp đưa phần lưng trở về trang thái thoải mái nhất.

Cách thực hiện:
 • Bạn bắt đầu tư thế với hai bàn tay và hai đầu gối đặt trên sàn. Sau đó hít vào, thở ra, tiếp tục đẩy đùi trên của bạn căng hơn và kéo gót chân chạm xuống sàn nhà. Đầu gối thẳng, siết chặt cơ đùi
 • Giữ tư thế từ 1 đến 3 phút. Sau đó thở ra dần dần đồng thời đặt đầu gối của bạn xuống sàn nhà, trở về tư thế “đứa trẻ”.

 Phần 2: Bắt đầu vào tư thế Wheel Pose Yoga

Cách thực hiện:

Bước 1:


 • Bắt buộc phải bắt đầu từ tư thế Cây Cầu (Bridge Pose)
 • Ở tư thế nằm ngửa, gập gối và đưa bàn chân gần về phía mông, tách hai chân rộng bằng mông, đầu gối hướng lên, 2 tay ra sau chạm vào gót chân.
 • Hít vào, nâng hông lên cao khỏi thảm, 2 gối song song, hướng cằm về ngực, tư thế Cây Cầu.
Bước 2:


 • Từ tư thế cái cầu, chống 2 tay vuông góc, ngược về phía dưới vai, các đầu ngón tay hướng về phía vai.
 • Hít vào, chống mạnh tay dưới thảm, nâng phần lưng trên, nâng đầu lên cho đỉnh đầu chạm sàn. Chia đều lực lên 2 tay và 2 chân từ từ nâng thân lên rời khỏi sàn, thẳng tay về tư thế bánh xe.
Lưu ý: khi thực hiện tư thế Yoga này là hai tay và chân của bạn chắc chắn phải thực hiện căng giãn hết mức có thể. Duy trì tư thế này trong khoảng 8-10 giây với việc hít thở đều. Nhẹ nhàng đưa lưng bạn trở lại tư thế thông thường. Thư giãn một lúc rồi tiếp tục thực hiện động tác từ 2-4 lần cho một buổi tập


 Phần 3: Dụng cụ hỗ trợ hoặc người hỗ trợ là điều nên làm

1. Nếu bạn vẫn chưa tự tin để tự thực hiện ngã người ra sau này thì bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ như: Bóng của lớp Bóng Yoga (yoga ball), hoặc Vòng Yoga (yoga wheel), hay đơn giản là tập cạnh 1 bức tường.


Tuy thế để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên tìm đến giáo viên dạy Yoga để hỗ trợ thời gian đầu. Các Master Yoga sẽ là người hiểu giới hạn của bạn hoặc nỗi sợ của bạn để có thể giúp bạn điều chỉnh.


Vậy là bạn đã được trang bị một số bí quyết để thực hiện động tác ngã sau trong Wheel Pose một cách an toàn rồi! Tiến hành luyện tập chăm chỉ kết hợp cùng các bước khởi động kỹ càng sẽ mang lại kết quả không ngờ đấy!
Tuy nhiên, Wheel Pose vẫn là một tư thế Yoga với nhiều kĩ thuật khó, đòi hỏi phải có sự luyện tập đúng cách, để được trải nghiệm Wheel Pose cùng rất nhiều các tư thế Yoga hấp dẫn khác một cách chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn bạn có thể đến những lớp Yoga cơ bản để cùng học, thực hành và tiến bộ.

FITFOUND YOGA hy vọng bài viết đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444