Lợi ích của Yoga dành cho Nam giới không phải ai cũng biết | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Lợi ích của Yoga dành cho Nam giới không phải ai cũng biết

người ta thường nghĩ rằng yoga chỉ dành cho phụ nữ, trong khi đó, đàn ông cũng có thể được hưởng lợi rất nhiều với những lợi ích của yoga ..

loi-ich-cua-yoga-danh-cho-nam-gioi-khong-phai-ai-cung-biet

Tầm quan trọng của yoga chắc không cần phải giới thiệu riêng nữa vì chúng ta hầu như ai cũng đã biết qua. Tuy nhiên, người ta thường nghĩ rằng yoga chỉ dành cho phụ nữ, trong khi đó, đàn ông cũng có thể được hưởng lợi rất nhiều với những lợi ích của yoga . Điều này là do yoga giúp họ thoát khỏi sự căng cứng ở gân kheo , hông hoặc vai mà nam giới thường có. Yoga giúp tạo ra sự linh hoạt và sức mạnh trong cơ thể và nhiều hơn nữa. Hôm nay, hãy cùng FITFOUND tìm hiểu về những lợi ích khác nhau của yoga đối với nam giới và một số asana và pranayamas phải làm cho nam giới nhé!

 Phần 1: Lợi ích của Yoga cho nam giới

1. Tăng cường khả năng miễn dịch
Yoga thực sự có thể thay đổi các biểu hiện gen và do đó, khả năng miễn dịch được tăng cường từ bên trong. Nó có thể tuôn ra các độc tố cơ thể và do đó cải thiện hệ thống miễn dịch.

2. Giảm cảm giác thèm ăn
Do những căng thẳng to lớn trong cuộc sống công việc, đàn ông thường có xu hướng ăn quá nhiều và cảm thấy thèm ăn trong các cuộc tấn công ăn vặt giữa ngày. Trong trường hợp đó, yoga có thể giúp kiềm chế sự thôi thúc.

3. Cải thiện năng suất làm việc
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng so sánh giữa những người chạy bộ hoặc đi bộ trong 20 phút và những người tập yoga asana trong 20 phút, các học viên yoga có sự tập trung tốt hơn  , duy trì trí nhớ tốt hơn , mối quan hệ công việc được cải thiện và năng lượng tốt hơn. Điều này giúp họ đưa ra quyết định công việc tốt hơn và có năng suất cao hơn.

4. Giúp cải thiện tiêu hóa
Để làm dịu cơn đau tiêu hóa, các asana yoga có thể hoạt động tốt hơn các thuốc kháng axit miễn là nó được luyện tập thường xuyên. Các asana yoga khuyến khích nhiều vòng xoắn của bụng cung cấp một massage  cho các cơ quan nội tạng. Điều này làm dịu bụng, khuyến khích tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hấp thụ dinh dưỡng cũng như giảm các rắc rối của nhu động ruột.

5. Thực hành thường xuyên của Yoga cải thiện chức năng não
Mặc dù thực tế đã biết rằng hoạt động thể chất là hữu ích cho hoạt động của não, nhưng người ta cũng chứng minh rằng tập yoga 20 phút mỗi ngày, sẽ tăng cường chức năng não hơn bất kỳ hoạt động thể chất nào khác. Có thể là do sự kết nối giữa chuyển động cơ thể và hơi thở.

6. Tăng đời sống tình dục tốt hơn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập luyện yoga thường xuyên làm tăng sức chịu đựng tình dục, ngăn ngừa và loại bỏ các vấn đề tâm lý và thể chất liên quan đến tình dục như xuất tinh sớm và  rối loạn cương dương ở nam giới, vv  Cải thiện Libido cũng như tăng cường sự tự tin ở nam giới có liên quan rất lớn đến yoga.

 Phần 2: Asana Yoga tốt nhất cho nam giới

 1. Tư thế đứng gập người về trước (Uttanasan)


Lợi ích:
Là phần khởi động cho phần còn lại của buổi tập yoga và asana, đây là một khởi đầu tuyệt vời. Với việc luyện tập thường xuyên, asana này sẽ làm giảm huyết áp và tăng lưu thông máu cũng như dung tích phổi.

Các bước thực hiện Uttanasana:
Còn được gọi là Uttanasana, trong asana này, bạn phải duỗi hai chân rộng bằng hông. Bây giờ, bằng cách nhẹ nhàng hạ thân về phía sàn, bạn cần cố gắng và chạm sàn. Đầu gối phải giữ thẳng và không uốn cong chút nào. Hít thở sâu, bạn cần nắm lấy mắt cá chân và giữ khoảng một phút bằng cách thả lỏng đầu và vai. Bây giờ từ từ lăn trở lại tư thế đứng.

2. Tư thế Crescent Lunge


Lợi ích: Đây cũng là một asana tuyệt vời cho phiên khởi động của bạn. Nó đẹp chữa lành cơn đau liên quan đến căng đầu gối , chấn thương hoặc đau lưng .

Các bước thực hiện Crescent Lunge:
Bắt đầu asana này bằng cách ở trên đầu gối của bạn và đặt hai tay lên đầu gối của bạn. Đưa chân phải vào giữa hai bàn tay để thực hiện một bước nhảy. Hãy chắc chắn rằng đầu gối phải và gót chân phải thẳng hàng. Đưa tay thẳng lên trần nhà, hướng hai lòng bàn tay về phía nhau. Bây giờ, ấn vào tay và chân phải, duỗi chân trái ra sau khi hít vào. Giữ hơi thở trong khi bạn thẳng cột sống của bạn. Thả hông tại vị trí này và giữ trong một phút. Bây giờ lặp lại tư thế với chân kia.

 3. Tư thế Chiến binh III


Lợi ích: Asana của Warrior One tăng khả năng vận động ở hông , vai và đầu gối của người đàn ông. Nó cũng xây dựng sự ổn định ở đầu gối để chịu được các bài tập thể dục và thể thao có tác động cao hơn.

Các bước thực hiện Virabhadrasana:
Asana này sẽ khá giống với tư thế Crescent Lunge. Sự khác biệt duy nhất sẽ là, khi bạn duỗi một chân, thay vì đặt về phía trước, bạn cần đặt các ngón chân sang một bên. Ngón chân còn lại và hông phải hướng về phía trước. Nó chỉ là ngón chân duỗi sẽ phải đối mặt sang một bên. Giữ nguyên tư thế trong một phút và lặp lại với chân kia.

 4. Tư thế Chó úp mặt


ợi ích: Asana này giúp làm săn chắc vai và giảm đau lưng cho những người đàn ông phải chịu đựng nó. Đó là một quá trình rất thư giãn làm tăng  lưu thông máu và duy trì huyết áp bình thường.

Các bước thực hiện Adho Mukha Svanasana:
Bắt đầu bằng cách ngồi trên một vị trí bốn điểm trên tay và đầu gối của bạn. Sau đó, duỗi hai đầu gối và bàn chân rộng bằng hông. Bạn cũng phải duỗi hai tay rộng bằng vai. Bằng cách ấn tay, bạn phải nhấc hông và đầu gối khỏi sàn. Hãy chắc chắn rằng xương sống không bị uốn cong, thay vào đó là trong một căn chỉnh. Bạn có thể điều chỉnh vị trí bằng cách đưa chân về phía sau một vài inch hoặc trên bàn tay của bạn một vài inch về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong khoảng ba phút rồi thư giãn. Lặp lại một vài lần.

 5. Tư thế Cái Ghế


Lợi ích: Tư thế này giúp cải thiện những rắc rối bàn chân phẳng và là một cách tuyệt vời để đốt cháy mỡ bụng, cung cấp cơ bụng phẳng mà không cần vội vã đến phòng tập thể dục.

Các bước thực hiện Utkatasana:
Trong asana này, bạn phải bắt đầu với tư thế đứng. Duỗi hai tay thẳng lên trần nhà và đảm bảo hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Bây giờ, thả lỏng hông của bạn bằng cách uốn cong đầu gối ở vị trí như vậy, như thể bạn đang ngồi trên ghế. Trong asana, duỗi thẳng cột sống của bạn trong khi hít vào và ngồi sâu hơn một chút khi bạn thở ra. Đùi phải đến một vị trí song song với sàn nhà. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và trở về tư thế đứng.

 6. Tư thế Cây Cầu


Lợi ích: Asana này mở ra các cơ ngực làm cho hơi thở dễ dàng và đầy đủ dẫn đến tăng dung tích phổi, từ đó giúp nam giới thực hiện các công việc nặng nhọc dễ dàng hơn. Thực hành kéo dài giúp phục hồi từ các vấn đề hô hấp.

Các bước thực hiện Bridge Pose:
Đối với asana này, bạn phải bắt đầu bằng việc nằm ngửa và hai tay đặt ở hai bên cơ thể. Với đầu gối cong, bàn chân của bạn phải chạm phẳng trên sàn nhà. Duỗi hai chân rộng bằng hông. Tư thế phải sao cho bạn có thể chạm vào gót chân bằng bàn tay. Bây giờ, trong khi hít vào, nâng hông về phía trần nhà. Chân phải ở vị trí sao cho đầu gối và gót chân tạo thành một đường thẳng. Để cho vai của bạn được kéo dài thêm, hãy trượt tay qua dưới lưng để khóa các ngón tay. Giữ nguyên tư thế trong 45 giây rồi thở ra trong khi hạ thấp hông.

 7. Tư thế Yoga Nửa Cánh Cung


Lợi ích: Tư thế này giúp tạo cơ bụng mạnh mẽ ở nam giới mang lại vóc dáng cân đối. Nó đảm bảo rằng sự tăng trưởng cơ bắp của bạn được cân bằng. Nó cũng giúp bạn hít nhiều oxy hơn.

Các bước thực hiện Half Bow Pose:
Trong asana này, bạn phải nằm sấp. Bây giờ, duỗi tay trái của bạn về phía sau và bàn chân trái về phía hông của bạn. Giữ mắt cá chân của bàn chân trái bằng tay trái của bạn; trong khi duỗi tay phải về phía trước và chân phải thẳng ra ngoài. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây và sau đó lặp lại với tay và chân kia.

 8. Tư thế Chiếc Thuyền


Lợi ích: Cùng với việc tăng cường cơ bắp ở lưng, asana này cũng thúc đẩy chức năng tuyến tiền liệt và tuyến giáp ở nam giới.

Các bước thực hiện Navasana:
Ngồi trên sàn với đầu gối cong và bàn chân chạm sàn. Giữ cột sống của bạn thẳng và nâng chân của bạn để tạo thành một góc 45 độ. Duỗi hai tay sang hai bên cơ thể và lòng bàn tay úp xuống trong khi bạn chạm sàn. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây hoặc lâu hơn.

 9. Tư thế Anh Hùng


Lợi ích: Hero Pose asana củng cố các khớp gối và bôi trơn các mô liên kết có ở giữa. Nó đặc biệt hữu ích cho những người đàn ông là người chạy bộ, vì chất lỏng, oxy và lưu thông máu quanh đầu gối được tăng lên.

Các bước thực hiện Hero Pose:
Đối với asana này, bạn phải bắt đầu với tư thế quỳ, với đầu gối chạm sàn. Hãy thử và ngồi lên mông của bạn để chúng chạm sàn, trong khi gót chân của bạn được kéo dài ra bên ngoài. Điều này sẽ tạo ra một cảm giác kéo dài trên đùi của bạn, nhưng nó không được gây đau. Nếu bạn không thoải mái khi ngồi lên mông với bàn chân duỗi ra, bạn cần đặt một cái gì đó dưới mông của bạn. Bây giờ từ từ kéo giãn cột sống của bạn về phía sau để nằm xuống sàn. Giữ vị trí trong một phút và sau đó trở về vị trí bắt đầu.

 10. Tư thế Half Pigeon Pose


Lợi ích: Để giúp gân kheo, glutes, uốn cong hông và chất gây nghiện của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, nửa con bồ câu asana rất hữu ích.

Các bước thực hiện Half Pigeon Pose:
Trong tư thế này, bạn phải bắt đầu với hai chân bắt chéo trong khi bạn ngồi và sau đó từ từ duỗi một chân của bạn ra bên ngoài và sau đó đưa nó trở lại, trong khi chân kia vẫn giữ nguyên. Bàn tay ở phía đối diện của chân mà bạn đang duỗi sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng. Lặp lại các bước với chân kia.

 Phần 3: Pranayamas cho sức khỏe tốt ở nam giới

Yogas hoặc asana giúp giữ cho cơ thể phù hợp. Tuy nhiên, người ta cũng cần phải giảm căng thẳng tâm trí và cơ thể. Pranayama, chủ yếu tập trung vào các kiểu thở, có thể là thở ngực hoặc thở bụng, làm việc tuyệt vời cho mục đích này. Nó giúp giảm căng thẳng và thư giãn từng tế bào của cơ thể. Pranayamas hoặc thiền cũng giúp xây dựng sự chú ý và tập trung. Tốt nhất là thực hiện pranayamas sau khi hoàn thành các asana yoga để đưa cơ thể về trạng thái bình tĩnh và thư giãn.

 1. Lợi ích của Pranayamas dành cho nam giới

Ngoài các khía cạnh tổng thể chỉ liên quan đến quan điểm yoga, còn có nhiều lợi ích khác của pranayamas, liên quan đến mức độ sức khỏe và năng lượng trong cơ thể. Đó là :
  • Phát hành tăng huyết áp, căng thẳng và trầm cảm
  • Giảm các vấn đề liên quan đến tim
  • Cải thiện lưu thông máu
  • Cải thiện chức năng cơ quan sinh sản
  • Cải thiện mức độ tập trung
  • Xây dựng sự tự tin
  • Cung cấp thư giãn cho cơ thể và tâm trí
  • Chữa các vấn đề về thần kinh, đau đầu, hen suyễn, đau nửa đầu và các vấn đề về dạ dày.

 2. Những điều cần làm pranayamas cho nam giới

1. Nadi Shodhana PranayamaLợi ích: Bài tập thở tuyệt vời này giúp thanh lọc cơ thể, giải phóng căng thẳng và xây dựng năng lượng.

Cách thực hiện:
 Để bắt đầu, bạn cần ngồi trên một bề mặt phẳng hoặc trên ghế. Với ngón tay cái của bàn tay phải, bạn cần đóng lỗ mũi phải và hít vào bên trái. Gấp ngón tay trỏ và ngón giữa của bàn tay phải, bạn cần đóng lỗ mũi trái và thở ra bằng lỗ mũi phải. Bây giờ lặp lại quá trình bằng cách hít vào bằng lỗ mũi phải và thở ra bằng trái. Điều này phải được thực hiện trong 5 đến 10 phút và hơi thở nên được giới hạn ở phổi và không được vào dạ dày.

2. Bhastrika PranayamaLợi ích: Điều này có liên quan đến việc rống lên giúp chữa lành các vấn đề về phổi và tim.

Cách thực hiện:
Bạn cần bắt đầu với việc ngồi trên một bề mặt phẳng hoặc trên ghế. Bây giờ, với cả hai lỗ mũi của bạn, bạn cần hít vào và khi phổi của bạn được lấp đầy, bạn cần thở ra với một tiếng rít. Điều này phải được thực hiện trong 3 đến 5 phút chậm hoặc trong chuyển động nhanh, vì thuận tiện, hai lần một ngày.

3. Kapalbhati PranayamaLợi ích: Để chữa rối loạn tiêu hóa và dạ dày hoặc thậm chí béo phì, đây là một thực hành tuyệt vời. Kapalbhati cũng giúp giảm mỡ bụng và làm săn chắc cơ bắp để có cơ bụng tốt hơn ở nam giới.

Cách thực hiện:
Bạn cần bắt đầu với việc ngồi với hai chân gập và cột sống thẳng. Đặt bàn tay trái với lòng bàn tay hướng lên trên đầu gối trái và lòng bàn tay phải hướng lên trên đầu gối phải. Bạn cần thở mạnh để hơi thở chạm vào dạ dày. Bây giờ, với lực lượng, bạn cần phải thở ra. Tuy nhiên, sau khi thở ra, bạn cần phải tự nhiên hoặc dễ dàng bắt đầu hít vào. Sau mỗi 5 phút, bạn cần nghỉ ngơi và tiếp tục thủ tục trong 15 phút. Bạn có thể bắt đầu với việc thở ra ít mạnh mẽ hơn và từ từ tăng tần số một khi bạn đã quen với việc luyện tập. Điều chắc chắn là hữu ích khi tập yoga và pranayama tối thiểu 20 phút phiên phải được quản lý bởi mọi nam giới thường xuyên. Nó có hiệu quả có thể phục vụ cho một số vấn đề về thể chất và tinh thần mà nhiều bài tập khác không thể.

FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy thử để thành công với Yoga nhé!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444