Phải làm gì khi yoga làm bạn đau nhức ? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Phải làm gì khi yoga làm bạn đau nhức ?

Nếu bạn chưa quen với yoga hoặc chưa tập luyện trong một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy đau nhức trong những giờ tập thể dục và có thể cả ngày sau khi tập luyện.

phai-lam-gi-khi-yoga-lam-ban-dau-nhuc

Nếu bạn chưa quen với yoga hoặc chưa tập luyện trong một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy đau nhức trong những giờ tập thể dục và có thể cả ngày sau khi tập luyện. Ngay cả khi bạn tập thể dục thường xuyên và xem xét bản thân có phù hợp hay không, yoga vẫn có thể khiến bạn đau nhức khi mới bắt đầu. Vậy phải làm gì khi yoga làm bạn đau? Cùng FITFOUND tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 Phần 1: Lý giải lý do Yoga gây đau nhức cho cơ thể bạn

 1. Tại sao yoga lại làm bạn đau?


Giống như bất kỳ bài tập nào, việc giữ tư thế yoga gây ra các cơn co thắt cơ. Điều này thúc đẩy phản ứng viêm của cơ thể, mở rộng các mạch máu chảy đến các mô bị thương. Khi cơ thể tự sửa chữa, cơ bắp, gân của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Và nếu bạn tiếp tục tập luyện yoga, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy những lợi ích.

Loại đau nhức phổ biến nhất sau khi tập yoga được gọi là đau nhức cơ bắp khởi phát muộn . Điều này thường xảy ra 12 giờ đến 48 giờ sau khi tập. Đau nhức này thường tự biến mất, nhưng có một vài phương pháp bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ chữa lành và giảm đau.

 2. Lời cảng báo


Nếu bạn cảm thấy đau đột ngột và ngay lập tức trong quá trình tập luyện của bạn, hãy dừng lại ngay lập tức. Nếu cơn đau không giảm bớt trong vài phút nghỉ ngơi, bạn có thể đã kéo cơ và nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc bác sĩ chỉnh hình.

Tương tự như vậy, nếu đau nhức sau tập luyện của bạn rất đau đớn, ngăn cản bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày, hoặc tiến triển đến co thắt cơ bắp, hãy đi khám bác sĩ.

 Phần 2: Bạn có thể làm gì để giảm đau nhức cơ bắp

Tin tốt là đau nhức sau yoga sẽ qua đi và bạn càng tập yoga nhiều, cơ thể bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giảm đau cơ thể và tốc độ sửa chữa.

 1. Nghỉ ngơi


Khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta sửa chữa các mô bị hỏng, vì vậy nghỉ ngơi sau khi tập yoga sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và cân nhắc ngủ trưa sau khi tập luyện để đảm bảo cơ thể có thời gian hồi phục.

 2. Uống nước


Giữ cho cơ thể ngậm nước trước, trong và sau khi tập luyện yoga có thể giúp ngăn ngừa và giảm đau nhức. Trong khi hầu hết người lớn nên uống 2,2L chất lỏng mỗi ngày, nhiều người lại thiếu điều đó. Thiền sinh khuyên nên uống 2,2L nước khoảng một giờ trước khi tập luyện.

Điều này sẽ giúp tăng thể tích máu của bạn, giúp máu dễ dàng mang các tế bào nuôi dưỡng và chữa lành đến các mô và loại bỏ chất thải trao đổi chất có thể gây đau nhức.  Uống nhiều nước hơn trong vài giờ sau khi tập luyện để đảm bảo cơ thể bạn tiếp tục xả bất kỳ độc tố nào được giải phóng trong quá trình tập luyện.

 3. Tắm muối Epsom


Nhiều thiền sinh thề bằng cách tắm muối Epsom để giảm đau nhức, mặc dù tác dụng của nó đối với đau cơ không được biết đến một cách khoa học.

Muối Epsom chứa magiê, được hấp thụ qua da khi bạn ngâm mình trong bồn tắm. Magiê giúp thư giãn cơ bắp bằng cách xả axit lactic. Bất kể muối Epsom cung cấp bất kỳ lợi ích bổ sung nào, ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc nóng sẽ làm giảm căng cơ và đau nhức, và giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

 4. Xoa bóp


Xoa bóp cũng có thể giúp giảm đau cơ sau khi tập yoga, vì chà xát khu vực này sẽ giúp mang lại máu chữa lành cho mô. Thuốc giảm đau tại chỗ, chẳng hạn như arnica, một số loại tinh dầu, hoặc các loại kem giảm đau tại nhà thuốc, như Biofreeze, Bengay hoặc Icy Hot, cũng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

 5. Thực hành yoga thường xuyên


Nếu bạn tiếp tục tập yoga đều đặn, bạn có thể sẽ phát hiện ra bạn ít bị đau nhức mỗi lần. Để duy trì sự tiến bộ của bạn, luyện tập yoga ba lần trở lên mỗi tuần là lý tưởng. Mặc dù tập yoga mỗi tuần một lần hoặc ít hơn vẫn rất tốt để giảm căng thẳng và giải tỏa tâm trí của bạn, bạn có thể cảm thấy một mức độ đau nhức sau đó.

FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444