Thời lượng lý tưởng của buổi tập Yoga là gì? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Thời lượng lý tưởng của buổi tập Yoga là gì?

Buổi tập yoga có thể kéo dài từ 20 phút đến 2 giờ hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc vào tất cả những gì buổi tập yoga bao gồm và mục đích của buổi tập yoga là gì..

thoi-luong-ly-tuong-cua-buoi-tap-yoga-la-gi

Khi luyện tập Yoga chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một vài quy định khi thực hành. Đó có thể là những yêu cầu về thể chất, về chế độ ăn uống, cũng như thời gian luyện tập. Và hôm nay, FITFOUND sẽ lý giải cho các bạn 1 câu hỏi mà khá nhiều bạn băn khoăn đó là "thời lượng lý tưởng của buổi tập Yoga là gì?". Nào! Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 Phần 1: Thời lượng lý tưởng của buổi tập Yoga

 Buổi tập yoga có thể kéo dài từ 20 phút đến 2 giờ hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc vào tất cả những gì buổi tập yoga bao gồm và mục đích của buổi tập yoga là gì? Hoặc làm thế nào để người tham gia muốn hưởng lợi từ phiên.

Có một số thành phần cơ bản được bao gồm trong mỗi lớp yoga như tìm sự bình an nội tâm lúc đầu để bắt đầu tập yoga, khởi động, kéo dài và sau đó thực hành các tư thế nâng cao.Thông thường một buổi tập yoga điển hình cho người mới bắt đầu có thể kéo dài từ một giờ đến một tiếng rưỡi, nhưng điều đó cũng phụ thuộc vào mục đích của lớp học, cấp lớp, loại lớp học, sở thích của giáo viên, mục đích của những người tham gia lớp học, và bất kỳ kết quả mong đợi khác từ lớp học.
Thời lượng có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào nơi bạn đang thực hành. Các lớp học thường ngắn hơn nếu bạn đang tập luyện tại một phòng tập yoga và buổi tập yoga sẽ dài hơn nếu bạn tham gia khóa học yoga và thậm chí có thể ngắn hơn nếu việc tập luyện được thực hiện với sự trợ giúp của video.
Nên tập yoga ba lần một tuần trong 1-1,5 giờ nhưng tập một chút yoga trong 20 phút mỗi ngày có lợi hơn so với tập yoga hai lần hoặc ba lần một tuần.
Một bài tập yoga 20 phút mỗi ngày có thể bao gồm - ngồi lý tưởng và tập trung vào trung tâm mắt để chuẩn bị cho việc tập yoga, khởi động thêm 5 phút, tập asana để linh hoạt hoặc bất kỳ mục đích cụ thể nào của asana hoặc bất kỳ loại sữa chua cao cấp nào trong thời gian còn lại.

 Phần 2: Các giai đoạn của buổi tập Yoga


Tất cả các buổi Yoga bao gồm ba giai đoạn chính:
  • Purva anga
  • Pradhan anga
  • Uttara anga.
Purva anga là chuẩn bị hoặc giai đoạn chuẩn bị. Pradhan anga là giai đoạn giữa hoặc trung tâm của buổi tập yoga và Pradhan anga là giai đoạn kết luận.

Các buổi tập yoga thường được bắt đầu bằng một lời cầu nguyện yoga có nghĩa là nhận được phước lành từ toàn năng để bắt đầu thực hành vì Yoga không chỉ có nghĩa là có được thể chất, nó còn gọi một cá nhân về mặt tâm linh.

Một vài asana yoga đơn giản hơn để làm nóng cơ thể được thực hiện sau khi cầu nguyện yoga. Các asana yoga đơn giản hơn theo sau là các asana khó khăn và phức tạp.
Các asana kết thúc thường là các bài tập thở và thiền, vv

 Phần 3:  Thời lượng của các buổi tập Yoga

1. Thời lượng của các buổi tập Yoga ngắn


Như đã đề cập ở trên, một buổi Yoga ngắn có thể kết thúc sau 20 phút. Một phiên ngắn có thể ngắn như một phiên 5 phút cũng như trong đó bạn có thể kết thúc với nhịp thở asana hoặc bất kỳ asana cần thiết nào cho một số mục đích cụ thể.
Lý tưởng nhất là một lớp học khoảng 45 phút đến 1 giờ có thể bao gồm tất cả mọi thứ bao gồm làm nóng, kéo dài và hạ nhiệt.

2. Thời lượng của các buổi tập Yoga dài


Các buổi tập yoga dài có thể kéo dài tới 2 giờ hoặc thậm chí nhiều hơn. Nhưng các lớp học dài không nhất thiết làm cho bạn linh hoạt hơn. Bạn có thể đang tập yoga trong nhiều giờ và có thể không tập được.
Các buổi tập Yoga dài hơn đòi hỏi nhiều sức chịu đựng hơn và bạn cần giữ nước nhiều hơn để trải qua các buổi tập dài hơn.

Hoặc nếu bạn đang tập yoga tại nhà, bạn có thể thực hiện một buổi tập yoga ngắn cho bản thân bao gồm một ít asana yoga ấm lên và sau đó là một vài asana yoga phức tạp tùy thuộc vào mục đích tập yoga của bạn và sau đó vài lần làm nguội asana hoặc có thể một chút thời gian để thiền là tốt.
FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã giải đáp và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444