Tổng hợp 10 cuốn sách hướng dẫn tập yoga các yogi nên đọc | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Tổng hợp 10 cuốn sách hướng dẫn tập yoga các yogi nên đọc

những cuốn sách này là những kiến thức truyền cảm hứng, đam mê để các yogi tiếp cận được với bộ môn yoga một cách dễ dàng nhất.

tong-hop-10-cuon-sach-huong-dan-tap-yoga-cac-yogi-nen-doc

Mỗi người yêu yoga điều có những cuốn sách yêu thích của mình. Chúng là những người thông báo, truyền cảm hứng và giáo dục chúng ta về chủ đề yêu thích của mình. Với bài viết này, FITFOUND sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách hướng dẫn tập yoga được nhiều người tìm kiếm nhất. Nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 1. Light on Yoga


Cuốn sách kinh điển năm 1966 của BKS Iyengar vẫn là tiêu chuẩn vàng cho minh họa bách khoa toàn thư về hàng trăm tư thế yoga và nhiều kỹ thuật thở. Không còn nghi ngờ gì nữa,  “Light on Yoga” là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ thư viện của người tập yoga nào.

 2. Yoga The Iyengar Way


Nhiều thiền sinh coi đây là phần bổ sung cho “Light on Yoga” của Iyengar. Các tư thế chính được bao phủ và các bức ảnh màu lớn và các điểm căn chỉnh rõ ràng làm cho nó trở thành một tổng thể rõ ràng dễ tiếp thu hơn. “Yoga The Iyengar Way” được viết vào năm 1990 và các bức ảnh có thể trông hơi lạc hậu.

 3. Yoga Anatomy (Giải phẫu Yoga)


Sức mạnh độc đáo của “Giải phẫu Yoga” của Leslie Kaminoff và Amy Matthewslà minh họa của nó. Được thể hiện thông qua một quá trình chụp ảnh, minh họa y tế và phương tiện kỹ thuật số, mỗi tư thế được thể hiện từ trong ra ngoài với giải phẫu thích hợp được làm nổi bật.

Các hành động cơ xương của cơ thể trong mỗi tư thế cũng được mô tả chi tiết và chuyên môn của Kaminoff về cơ hoành và hơi thở là vô cùng quý giá.

 4. Poser: My Life in 23 Yoga Poses


Một mục nổi bật trong thể loại hồi ký yoga ngày càng phổ biến, cuốn sách này tạo nên sự khác biệt với các sách hướng dẫn tập yoga khác . Trong đó, tác giả Claire Dederer đưa người đọc vào hành trình yoga của mình với một cuốn sách vượt xa lợi ích thể chất của yoga.

Tác giả đã phát hiện ra yoga trong khi xử lý chấn thương lưng và cho con bú. Câu chuyện của cô là phổ biến, mặc dù những người mẹ đã đấu tranh với việc tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống sau khi có con sẽ thấy nó đặc biệt truyền cảm hứng.

 5. Yoga Body: The Origins of Modern Posture Practice (Cơ thể Yoga: nguồn gốc của thực hành tư thế hiện đại)


“Yoga Body” là một cái nhìn hấp dẫn của học giả Mark Singleton vào lịch sử của yoga asana . Cuốn sách này là một người thay đổi cuộc chơi thực sự, lấy tất cả những gì bạn nghĩ là bạn biết về nguồn gốc của yoga ở Ấn Độ cổ đại và biến nó thành hiện tại. Bạn sẽ thấy mình nghi ngờ rất nhiều những câu chuyện thông thường mà bạn nghe thấy trong các lớp học yoga sau khi đọc cuốn sách này.

 6. Cool Yoga Tricks (Thủ thuật Yoga)


“Cool Yoga Tricks” của Miriam Austin là hoàn hảo cho người mới bắt đầu muốn thực hành tại nhà. Nó cung cấp sự thích ứng sáng tạo của nhiều tư thế bằng cách sử dụng các đạo cụ như ghế, khối, chăn và dây đai.

Thay vì thể hiện những yogi tiên tiến siêu linh hoạt trong tư thế thách thức trọng lực, nó đưa ra lời khuyên thiết thực cho người thực. Nó cũng lý tưởng cho các giáo viên yoga vì nó chứa đầy những ý tưởng mà học sinh sẽ yêu thích.

 7. Bountiful, Beautiful, Blissful


Gurmukh Kaur Khalsa là một  giáo viên yoga hàng đầu của Kundalini , người đặc biệt được biết đến với các lớp yoga trước khi sinh . Yoga trong “Bountiously, Beautiful, Blissful” rất nhẹ nhàng, nhưng những giai thoại và lời khuyên cho bà bầu là độc nhất vô nhị trong biển sách mang thai. Đó là trao quyền cho bất cứ ai dự tính sinh con tự nhiên.

 8. Yoga


Cuốn sách theo phong cách tối giản được chụp ảnh đẹp và có một số giáo viên hàng đầu của yoga những năm 1990. Danh sách này bao gồm các biểu tượng như Rodney Yee, Sharon Gannon, David Life, Richard Freeman và Patricia Walden. Tác giả Linda Sparrowe cung cấp các ghi chú hướng dẫn và hình ảnh đen trắng của David Martinez rất ấn tượng.

 9. Hell-Bent (Địa ngục)


Phụ đề của cuốn sách của Benjamin Lorr đã nói lên tất cả: “Nỗi ám ảnh, nỗi đau và sự tìm kiếm thứ gì đó như siêu việt trong Yoga.”. Nó gần như đã nói lên tất cả bởi vì đây thực sự là một cuốn sách về  Bikram yoga  từ một nhà văn giỏi với óc hài hước tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị hơn một chút so với sách hướng dẫn tập yoga thông thường, “Hell-Bent” là hoàn hảo.

 10. The Goddess Pose


“The Goddess Pose” là một cái nhìn hấp dẫn về cách yoga đi vào văn hóa chính thống của phương Tây. Tác giả Michelle Goldberg thực hiện điều này thông qua tiểu sử của Indra Devi, một trong những người đầu tiên dạy yoga tư thế ở Hoa Kỳ.

Trên đây là 10 cuốn sách rất hữu ích với các Yogi, chúng sẽ giúp các Yogi có được các thông tin, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao,.. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn tổng hợp được những kiến thức Yoga một cách khoa học, hợp lý để áp dụng cho bản thân!
FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444