Top 6 tư thế yoga giúp kích thích sự thông minh, nhanh nhẹn của trẻ | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Top 6 tư thế yoga giúp kích thích sự thông minh, nhanh nhẹn của trẻ

Các tư thế yoga trong bài viết này không chỉ giúp trẻ cải thiện hiệu quả học tập mà còn nâng cao ý thức về giá trị của bản thân và lòng tự trọng.

top-6-tu-the-yoga-giup-kich-thich-su-thong-minh-nhanh-nhen-cua-tre

Chuyên gia Karey Tom ở Trung tâm Yoga Charlotte Kid cho rằng, yoga giúp trẻ tập trung và bình tĩnh. Một nghiên cứu của Đại học California cũng chỉ ra rằng yoga giúp trẻ cải thiện hiệu quả học tập, nâng cao ý thức về giá trị của bản thân và lòng tự trọng. Đôi khi chỉ việc thở chậm và hít vào thật sâu, bé có thể bớt căng thẳng và đạt kết quả cao hơn trong bài kiểm tra.

Bạn có thể tìm cho bé một phòng tập cho trẻ hoặc áp dụng một bài tập yoga trên mạng. Bước đầu bạn cho bé tập những động tác đơn giản. Khi bé đã nhớ động tác thì hãy thực hành đều đặn giúp giảm stress, học cách giữ bình tĩnh, cơ thể dẻo dai linh hoạt hơn. Bắt đầu bằng một hoặc hai tư thế để khiến bé thích thú.

Hôm nay, FITFOUND sẽ gợi ý một số tư thế yoga kích thích sự thông minh, nhanh nhẹn đơn giản dành cho bé:

 1. Tư thế Chiến Binh


Tư thế chiến binh 1 và 2 thích hợp cho người mới bắt đầu tập. Trẻ có thể thực hiện những độc tác này với tiếng hét giống như một chiến binh ra trận với kiếm và áo giáp. Động tác này giúp tăng sức mạnh và sức bền.

 2. Tư thế Mèo-Bò


Động tác này giúp cân bằng cảm xúc trong khi cơ bắp được thả lỏng, tác động vào cơ quan tiêu hóa. Khi dạy trẻ các động tác này có thể phát riêng tiếng kêu của động vật để tạo vui vẻ cho bé, ví dụ với tư thế con mèo thì kêu meo meo hay moo khi làm tư thế con bò.

 3. Tư thế Chó Úp Mặt


Tư thế này cung cấp năng lượng tuyệt vời khi thả lỏng cơ bắp ở cổ và vai.

 4. Tư thế Cái Cây


Tư thế cân bằng này giúp trẻ cải thiện tư thế và thư giãn tâm trí. Bé có thể gặp khó với động tác này, vì thế bạn khuyến khích trẻ gác chân để trên mặt đất, vị trí mắt cá, dưới hoặc trên đầu gối. Mở rộng cánh tay cũng giúp trẻ duy trì tư thế này.

 5. Tư thế Đứa trẻ Hạnh Phúc


Tư thế này khiến trẻ khá thích thú, giúp thư giãn cơ thể, săn chắc cơ bụng.

 6. Tư thế Xác Chết


Tư thế này cho phép trẻ hít thở sâu và thư giãn. Bạn đặt một miếng vải sạch ấm trên mắt trẻ, mở nhạc thư giãn hoặc massage chân cho bé.

Trên đây là tư thế Yoga đơn giản mà rất hiệu quả cho trẻ, chúng giúp kích thích sựlinh hoạt, nhanh nhẹn, thông minh ở trẻ. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn có thể giúp các con phát triển một cách toàn diện nhất!
FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444