Yoga giúp chữa bệnh loãng xương như thế nào? | FITFOUND YOGA l Dụng cụ tập Yoga tốt

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Yoga giúp chữa bệnh loãng xương như thế nào?

Khi được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương, hãy hết sức thận trọng với cột sống của bạn để tránh mọi áp lực vì điều đó có thể làm cho cơn đau và khó chịu trở nên tồi tệ hơn. Yoga rất tốt cho bệnh loãng xương, vì vậy hãy tìm kiếm ý kiến ​​y tế và lên kế hoạch tập luyện và chế độ yoga phù hợp...

yoga-giup-chua-benh-loang-xuong-nhu-the-nao

Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ một số bài tập trọng lượng thông thường có thể giúp duy trì mật độ xương. Nhưng gần đây, một tạp chí khoa học có tiêu đề "  Thói quen tập yoga thường xuyên có thể đảo ngược tác dụng của bệnh loãng xương " đang đưa ra một câu chuyện hoàn toàn mới. Hãy để chúng tôi phân tích sự thật, nếu yoga thực sự có ảnh hưởng trong việc giảm nguy cơ loãng xương và nếu yoga là một đơn thuốc cho bệnh loãng xương.
Loãng xương đã gia tăng trong vài thập kỷ qua. Thống kê cho thấy khoảng 50 phụ nữ trong 200 triệu người mắc bệnh loãng xương. Tuy nhiên, yoga có thể có hiệu quả và có thể mang lại những lợi ích đầy hứa hẹn cho bệnh loãng xương.

Trong khi bạn nhận thức được lợi ích của yoga, bạn có biết tác động của nó đối với bệnh loãng xương và các rối loạn khác về mật độ xương thấp? Yoga có lợi cho bệnh loãng xương? Nếu có, thì có biện pháp phòng ngừa nào cần phải thực hiện không? Hoặc có một số cách, trong đó yoga có thể được sử dụng chiến lược để giảm nguy cơ mắc các vấn đề về xương. Hãy cùng FITFOUND tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

 Yoga giúp chữa bệnh loãng xương như thế nào?


Nghiên cứu được thực hiện để xác định hiệu quả của yoga đối với sức khỏe của xương đã được kết luận với những khẳng định mạnh mẽ cho thấy lợi ích của nó. Những lợi ích chính của yoga giúp điều trị loãng xương bao gồm cải thiện sự phối hợp của cơ thể, tăng trưởng tốt hơn và cân bằng ngăn ngừa sự xuất hiện của gãy xương - một nguyên nhân chính gây ra bệnh loãng xương.

Nghiên cứu cũng được thực hiện với mục tiêu xác định xem một số tư thế yoga có thể ảnh hưởng đến mật độ xương hay không. Một nhóm gồm 741 người thuộc các tầng lớp khác nhau được yêu cầu tham gia vào nghiên cứu, bao gồm cả nam và nữ. Họ đã trải qua một loạt các xét nghiệm bệnh lý như đo độ hấp thụ tia X sau đó thực hành các buổi tập yoga và đề cập đến chúng trong phiên hoạt động của họ.

Khi các bản ghi được xem xét kỹ lưỡng, người ta thấy rằng 227 người tham gia trong đó có 202 phụ nữ đang tập yoga mỗi ngày kể từ hai năm. Trong khi tuổi trung bình của họ là 68 tuổi, 83% trong số họ được phát hiện có mật độ xương thấp hơn mức khuyến nghị. Trong khi các báo cáo quét HEXA cho thấy sự gia tăng mật độ xương hông, mật độ cột sống cũng leo thang mặc dù ít hơn đáng kể. Phần tốt nhất của nghiên cứu là thậm chí không một người nào báo cáo về gãy xương hoặc xoắn cột sống. Hầu hết các kết quả chủ yếu là do lợi ích của yoga, được thực hiện thường xuyên. Sức khỏe xương phù hợp và giảm tỷ lệ gãy xương trong dân số già có thể hỗ trợ thực tế rằng yoga có thể giúp bệnh nhân loãng xương.

 Phần 2: Yoga cho bệnh loãng xương và sức khỏe xương


Trong khi, yoga là một phương pháp cổ xưa giúp cải thiện sức khỏe và chữa bệnh toàn diện, nó cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe xương của bạn góp phần mang lại sức khỏe tổng thể. Điều này đã làm cho yoga rất phổ biến ngay cả trong thời hiện đại và đang được coi là một đơn thuốc cho bệnh loãng xương.

Yoga thư giãn tâm trí và giúp giảm căng thẳng, đó là nguyên nhân hàng đầu của hầu hết các vấn đề sức khỏe.
Đây là một bài tập tự nhiên giúp kéo dài và tăng cường cơ thể, cơ bắp và các mô, giúp ích rất nhiều cho bệnh loãng xương.
Yoga cung cấp sự ổn định của tâm trí, cải thiện sự cân bằng và phối hợp, do đó làm giảm té ngã và chấn thương, điều này rất quan trọng trong bệnh loãng xương.
Yoga hoạt động tích cực cho sự năng động của cơ thể, hỗ trợ lưu thông tốt hơn và làm trẻ hóa chức năng của các tuyến trong cơ thể.

Phần lớn yoga asana có trọng lượng, do đó giúp kích thích quá trình tạo xương cần thiết cho sự phát triển của xương mới trong cơ thể con người.
Những lợi ích của yoga, trực tiếp hướng đến các chức năng khác nhau, giúp thúc đẩy sức khỏe xương tốt hơn, cải thiện mật độ xương, hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng thiết yếu và giảm nguy cơ gãy xương. Điều này tự trả lời câu hỏi của bạn, yoga có phải là một đơn thuốc cho bệnh loãng xương?

 Phần 3: Thận trọng khi thực hiện Yoga khi bị loãng xương


Vì yoga có lợi cho bệnh loãng xương, nó được xem xét tốt nhất sau khi tìm kiếm lời khuyên y tế. Vì mỗi người và tình trạng sức khỏe là khác nhau, nhu cầu và cách thức tập yoga phải được lên kế hoạch bởi một chuyên gia với lời khuyên y tế thích hợp.

Trong khi tập yoga cho bệnh loãng xương, có một số biện pháp phòng ngừa nhất định bạn cần thực hiện.

1. Ngăn ngừa gãy xương tự phát


Xương là các mô cho thấy phản ứng khi chịu tác động của các tác nhân cơ học. Tư thế yoga mang trọng lượng có thể làm tăng nguy cơ gãy xương tự phát ở bệnh nhân loãng xương. Gãy xương như vậy có thể xảy ra đột ngột trong khi uốn hoặc xoắn.
Những người có mật độ xương thấp nên thận trọng hơn vì họ có nguy cơ bị tổn thương xương cao hơn trong khi thực hiện các bài tập yoga chuyên sâu. Tìm kiếm lời khuyên y tế về cách tập yoga cho bệnh loãng xương mà không làm căng xương và tránh áp lực thêm lên cột sống và đốt sống. Đi cho các chuyên gia yoga được đào tạo và được chứng nhận, những người có thể đào tạo bạn tốt để cải thiện mật độ xương của bạn, theo lời khuyên y tế.

2. Tránh một số tư thế yoga


Một số tư thế yoga có thể không an toàn cho bệnh nhân loãng xương và chỉ được thực hiện nếu được khuyên nên làm như vậy. Khi bạn theo yoga như một đơn thuốc trị loãng xương, điều quan trọng là phải biết những tư thế mà bạn phải tránh hoàn toàn và những điều bạn cần thực hiện cẩn thận.

Một số tư thế uốn cong về phía trước gây áp lực quá mức lên cột sống, tư thế vặn cột sống, tư thế cổ khó xử và tư thế liên quan đến ép cổ có thể không được khuyến khích trong yoga cho bệnh loãng xương. Tương tự, những người bị loãng xương và người mới bắt đầu, cần cẩn thận trong khi thực hiện tư thế đứng và giữ thăng bằng, vì có nguy cơ té ngã và gãy xương cao hơn. Hỗ trợ tường hoặc ghế có thể là khôn ngoan và giúp đỡ khi thực hiện yoga cho bệnh loãng xương.

3. Tránh đi quá nhanh


Trước khi bắt đầu bất cứ điều gì, hãy học cách đọc và hiểu nhịp điệu của cơ thể bạn. Thay vì bắt đầu với các bài tập chuyên sâu ngay từ đầu, hãy dành chút thời gian để thích nghi và làm quen. Trong khi yoga là một đơn thuốc trị loãng xương, cơ thể bạn là thẩm phán tốt nhất và bạn cần tuân theo tốc độ của nó. Lắng nghe cơ thể của bạn và làm theo các tín hiệu, để tận hưởng những lợi ích thực sự của yoga, mà không làm hại chính mình.

Với những lợi ích này, yoga là một đơn thuốc trị loãng xương. Yoga thực sự rất hiệu quả và có lợi cho các bệnh khác nhau và phúc lợi chung của một người. Yoga cũng rất tốt cho các tình trạng cụ thể, rối loạn xương và khớp, giống như nó là một điều trị hữu ích cho bệnh loãng xương. Ngoài yoga, còn có các liệu pháp tự nhiên và thay đổi lối sống khác có thể giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh loãng xương. Các bài tập thường xuyên như đi bộ, bơi lội hoặc thể dục nhịp điệu dưới nước có thể giúp cải thiện mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương. Có thực phẩm lành mạnh với các chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin và khoáng chất từ ​​sữa, thịt nạc, hải sản, trái cây, rau xanh và lá, đậu và các loại hạt cũng có thể giúp ích rất nhiều. Khía cạnh quan trọng khác của việc kiểm soát loãng xương là kiểm soát cân nặng của bạn,

Để đảm bảo xương của bạn khỏe mạnh và hoạt động tối ưu, hãy tập yoga liên quan đến các tư thế mang trọng lượng như Plank và tư thế Chiến binh. Hơn nữa, các tư thế như Tree, Dancer, vv rất có lợi trong việc tăng cường cân bằng cơ thể và phối hợp, đặc biệt là ở tuổi trung niên. Khi được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương, hãy hết sức thận trọng với cột sống của bạn để tránh mọi áp lực vì điều đó có thể làm cho cơn đau và khó chịu trở nên tồi tệ hơn. Yoga rất tốt cho bệnh loãng xương, vì vậy hãy tìm kiếm ý kiến ​​y tế và lên kế hoạch tập luyện và chế độ yoga phù hợp. FITFOUND YOGA hy vọng bài viết đã phần nào cung caaspcho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công với phương pháp này!

FITFOUND YOGA

"Sự lựa chọn tin cậy của các Yogi"

FITFOUND - Mang đến cho khách hàng những phụ kiện tập Yoga cao cấp chất lượng cao với chế độ hậu mãi tốt nhất Việt Nam - Đổi trả trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi - Bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.097 789 3444